ว.วชิรเมธี

'ว.วชิรเมธี' วืดสมณศักดิ์อีกปี

ไร้ชื่อ 'ว.วชิรเมธี' เลื่อนสมณศักดิ์ปี 55 เผยแม้มีผลงานมากแต่ไร้คุณสมบัติที่จะได้ตำแหน่ง 'เจ้าคุณ' ตามกฎเกณฑ์ มส.

"ธรรมะทูเดย์" ว.วชิรเมธีเปิดตัวเปิดวัดออนไลน์

ธรรมาภิวัตน์! ว.วชิรเมธีเปิดตัวเว็บไซต์ "ธรรมะทูเดย์" ดึงคนเข้าวัดบนโลกออนไลน์ เผยแผ่พระพุทธศาสนาให้เข้าถึงคนมากที่สุด เปิดช่องทางใหม่ให้แสวงหาคำตอบของชีวิต ด้วยรูปแบบนำเสนอแปลกใหม่ จำลองห้องธรรมะในโลกเสมือนสามมิติ

สร้างพระพูดได้ สร้างปัญญาให้ชุมชน ที่ตำบลครึ่ง จังหวัดเชียงราย

พระครูวิรุฬห์วิริยธรรม เจ้าอาวาสวัดครึ่งใต้ และพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ร่วมกันส่งมอบจักรยาน 250 คัน

ย้อนเวลากลับไปเมื่อครั้งที่เป็นเณรน้อยในวัดเล็กๆ ที่อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เณรผู้นี้ที่มีจิตใจใฝ่เรียนรู้มาก มากเกินกว่าความพร้อมของการศึกษาจะสนองให้

หนูไม่ต้องเดิน (มาโรงเรียน) แล้วค่ะ

กริ๊งๆๆ “จักรยานจากผู้ใหญ่ใจดี” มาแล้วเด็กๆ ทั้งหลาย แหม...เห็นจักรยานคันโก้จอดเรียงแถวเป็นระเบียบงามตาอย่างนี้ รู้หรือไม่ว่า จักรยานเหล่านี้มีที่มาอย่างไร? ถ้ายังไม่รู้โปรดตามมาดู...

การบริหารจัดการกิเลส : Kilesa Management

วงเข้าพรรษานี้ “สถาบันวิมุตตยาลัย” (Vimuttayalaya Institute) ซึ่งเป็นสถาบันการเผยแผ่พระพุทธศาสนาเชิงรุกที่ผู้เขียนตั้งขึ้นมา จะเปิดสอนวิชาพิเศษขึ้นมาวิชาหนึ่ง นั่นคือ วิชา “Kilesa Management” หรือวิชา “การบริหารจัดการกิเลส” รับสมัครบุคคลทั่วไปเข้าศึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

โรงเรียนเตรียมสามเณร ตามแนวพระราชดำริฯ


ณ วันนี้ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก พระหนุ่มไฟแรงที่มีความรู้และความชำนาญในการเผยแผ่พระพุทธศาสนาใน ยุคโลกาภิวัตน์ ได้โดดเด่นเป็นที่ยอมรับของคนทั้งประเทศ ที่ชื่อ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือ “ว.วชิรเมธี” พระนักพูดนักเขียนนักคิดที่ทุ่มเทชีวิตให้กับงานเผยแผ่พระพุทธศาสนาอย่าง เข้มข้น ท่านทำประโยชน์ให้กับสังคมมามากมาย แต่ที่เป็นโครงการยิ่งใหญ่ระดับชาติ ก็คือ “โครงการพระพูดได้” (Train the Trainer Project) ซึ่งตั้งอยู่ ณ วัดครึ่งใต้ ต.ครึ่ง อ.เชียงของ จ.เชียงราย

"พลอย-อั๋น" สงบจิต นั่งสมาธิ-ฟังธรรมกับ"ท่าน ว.วชิรเมธี"

กำลัง สร้างความผวาทางจอทีวีในขณะนี้สำหรับละครผีแนวลึกลับ "นิมิตมาร" ของค่ายทีวีซีน วันนี้ "บันเทิง คม ชัด ลึก" เลยขอคว้าตัวพระ-นาง "อั๋น" วิทยา วสุไกรไพศาล และ "พลอย" เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์ มาพักสงบจิตสงบใจเข้าหาธรรมะ

"สถาบันวิมุตตยาลัย" ของ...พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี

 

ภาพจากเวบ ธรรมะไทย

สถาบันวิมุตตยาลัย ก่อตั้งโดย พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) มีวัตถุประสงค์ของสถาบัน

ว.วชิรเมธี ให้พรปีใหม่ "คิดถูก โปร่งใส ใจสูง"

พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือ ว.วชิรเมธี พระนักเทศน์และพระนักเขียนหนังสือธรรมะ ให้สัมภาษณ์เนื่องในโอกาสวันปีใหม่ 2551 ว่า ขอมอบ 3 คำ ให้เป็นพรแก่คนไทยทั้งประเทศ คือ "คิดถูก โปร่งใส ใจสูง" ซึ่งเป็น 3 คำที่สามารถฟื้นฟูบูรณะสังคมไทยให้คืนสู่ความร่มเย็นเป็นสุขได้ หากใช้เป็นหลักยึดเหนี่ยวทางจิตใจคนไทย เชื่อว่าจะออกจากวิกฤตได้อย่างแน่นอน